Trường hợp nào cần sử dụng lồng ấp cho trẻ sơ sinh? Lợi ích của lồng ấp mang lại là gì?

Trường hợp nào cần sử dụng lồng ấp cho trẻ sơ sinh? Lợi ích của lồng ấp mang lại là gì?

Trường hợp nào cần sử dụng lồng ấp cho trẻ sơ sinh? Lợi ích của lồng ấp mang lại là gì?

banner vật tư y tế
xe đẩu thức ăn trong bệnh viện
banner máy lọc không khí và khử khuẩn

Chi tiết bài viết

Trải qua suốt một khoảng thời gian dài mang thai và chờ đợi để được gặp thiên thần bé nhỏ chào đời, vì vậy không bố mẹ muốn bất cứ điều gì xảy ra với em bé trong những ngày đầu sau sinh cả. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bé sinh non hoặc có những vấn đề xảy ra bắt buộc bé cần phải được chăm sóc đặc biệt, chính vì vậy mà bé sẽ cần phải ở lại trong đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt trong một vài ngày, nhưng cũng có thể sẽ phải nằm trong lồng ấp/lồng kính. Như vậy, trường hợp nằm trong lồng ấp là gì ? và phương pháp này mang lại lợi ít như thế nào ? Bài viết dưới đây CAST VIỆT NAM sẽ chia sẻ thêm thông tin và giải đáp các những câu hỏi thắc mắc về lồng ấp cho trẻ sơ sinh.

Tại sao em bé cần nằm trong lồng ấp ?

Lồng ấp trẻ sơ sinh là một thiết bị trong đơn vị chăm sóc sơ sinh đặc biệt. Lồng ấp, phối hợp cùng với các thiết bị và thủ thuật khác sẽ đảm bảo rằng em bé được hỗ trợ đầy đủ nhất và có môi trường tốt nhất để phát triển sau khi chào đời, trong khi vẫn sẽ được kiểm soát bởi các bác sỹ. Bạn có thể coi lồng ấp là “tử cung” thứ hai để bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để em bé phát triển. Có rất nhiều nguyên nhân khiến em bé phải nằm trong lồng ấp, bao gồm:

 

Sinh non

Trẻ sinh non sẽ cần thêm thời gian để trưởng thành phổi và các cơ quan khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này. Ngoài ra, trẻ sinh ra quá sớm có thể chưa có đủ thời gian để phát triển lớp mỡ dưới da và sẽ cần được giữ ấm và thời gian để da trẻ trở nên săn chắc hơn.

 

Các vấn đề về thở

Đôi khi, các em bé sinh ra sẽ có nước ối ở trong phổi. Tình trạng này có thể dẫn đến việc nhiễm trùng và không thể thở tốt được. Trẻ sơ sinh có thể sẽ có phổi chưa trưởng thành hoàn toàn và cần được kiểm soát và cung cấp oxy cho việc hít thở.

 

Nhiễm trùng

Lồng ấp có thể làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn trong khi em bé đang phát triển. Lồng ấp cho trẻ là môi trường được bảo vệ và kiểm soát sự sống 24/7 và cũng là nơi em bé sẽ nhận truyền nhiều loại dịch, thuốc…

  Lồng ấp trẻ sơ sinh là thiết bị giúp chăm sóc và mang đến cơ hội sống sót nhiều hơn

 

Ảnh hưởng của tiểu đường thai kỳ

Rất nhiều bác sỹ sẽ đưa các em bé có mẹ bị tiểu đường thai kỳ vào lồng ấp một thời gian ngắn để em bé được giữ trong một môi trường ấm áp và an toàn trong khi đang kiểm soát lượng đường huyết của mẹ.

 

Vàng da

Một số loại lồng ấp trẻ sơ sinh sẽ có một vài loại đèn đặc biệt để làm giảm tình trạng vàng da. Vàng da sơ sinh là một tình trạng phổ biến, có thể xảy ra khi nồng độ bilirubin trong máu cao.

 

Cân nặng sơ sinh thấp

Kể cả khi em bé không sinh non nhưng nếu em bé có cân nặng sơ sinh thấp, bé sẽ không thể giữ ấm cơ thể được. Ngoài ra, những em bé có cân nặng sơ sinh thấp sẽ gặp phải các vấn đề về các cơ quan giống như các vấn đề mà các em bé sinh non gặp phải và sẽ cần được thở oxy và kiểm soát môi trường sống.

 

Hồi phục sau phẫu thuật

Nếu em bé vừa trải qua một cuộc phẫu thuật hoặc gặp phải biến chứng trong khi sinh, trẻ sẽ cần được kiểm soát và sống trong một môi trường an toàn trong lồng ấp.

Lợi ích khi sử dụng lồng ấp cho trẻ sơ sinh

 Lợi ích của việc sử dụng lồng ấp trẻ sơ sinh lồng ấp trẻ sơ sinh mang đến rất nhiều lợi ích khi chăm sóc các bé vừa mới chào đời, đặc biệt là những bé sinh non, sinh thiếu tháng. Một số lợi ích phải kể đến khi sử dụng lồng ấp, đặc biệt là lồng ấp trẻ sơ sinh như sau:

Giúp trẻ thở tốt

Hệ thống ống thông, máy thở, kim truyền, lồng và máy giám sát công nghệ cao có thể trông rất đáng sợ, nhưng chúng góp phần giúp lồng ấp BT- 500 trở thành nơi an toàn nhất cho một em bé sinh non. 

 

Sinh non tháng là lý do khiến trẻ sau khi chào đời phải được chăm sóc trong lồng ấp 

Khi sinh non phổi của trẻ chưa thể hoàn thiện và suy hô hấp là một trong những lý do chính cần phải chăm sóc bé trong lồng ấp. Bé có thể được cho chụp mũ oxy, là một chiếc hộp chứa toàn oxy tinh khiết vừa vặn với đầu của trẻ. 

Cho trẻ bú dễ dàng hơn

Lồng ấp BT- 500 giúp giữ thân nhiệt cho cơ thể. Kết hợp với ống thông cung cấp sữa mẹ hoặc sữa công thức trực tiếp đi vào dạ dày bé thông qua lỗ mũi. Các kim và ống truyền giúp cung cấp chất lỏng để giữ cho bé không bị mất nước đồng thời truyền thuốc vào cơ thể.

Theo dõi tình hình sức khỏe bé

Băng theo dõi sẽ được dán vào da trẻ để ghi nhận những dấu hiệu quan trọng trong quá trình chăm sóc. Nếu có bất cứ tình huống cấp nào xảy ra thì bé sẽ được các y bác sĩ ngay lập tức hỗ trợ.

Địa chỉ cung cấp lồng ấp trẻ sơ sinh uy tín tại Tp.HCM ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán lồng ấp trẻ sơ sinh với nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau, tuy nhiên lồng ấp của CAST VIỆT NAM của hãng sản xuất hàng đầu BISTOS được nhập khẩu từ Hàn Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện tuyến trên.

 

Lồng ấp vận chuyển sơ sinh có đầy đủ các tính năng và hoạt động hiệu quả cao

Là Công ty hàng đầu hiện nay chuyên sản xuất lồng ấp trẻ sơ sinh dành cho bệnh viện và nhiều phòng khám tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Tất cả sản phẩm của hãng cung cấp điều được sản xuất trên những ứng dụng y học kỹ thuật hàng đầu và được xác nhận chứng chỉ chất lượng  ISO 13485, CFS, KFDA. Hiện tại sản phẩm đang được phân phối chính tại Công ty TNHH CAST Việt Nam giúp các bác sĩ khoa nhi, gia đình của các bé có được giải pháp chăm sóc trẻ một cách tốt hơn và cũng mang đến cơ hội phục hồi cho trẻ sinh non, sức khỏe yếu.

 

CÔNG TY TNHH CAST VIỆT NAM

Đ/c: A47 Phú Thuận, Kp. 2, KDC Tân Thuận Nam, P. Phú Thuận, Q. 7, TP.HCM

V/p: 6.03 Tòa nhà Golden King, Số 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Q. 7, TP. HCM

Hotline: 0986 529 949

Email: thanhdatmed@gmail.com

 

Chia sẻ:
Copyright © 2019 CÔNG TY TNHH CAST VIỆT NAM. All rights reserved. Design by BM WEB
Facebook chat